BĐS sinh thái Đông Sài Gòn lên ngôi nhờ hạ tầng ‘khủng’

QC - Nằm ngay cửa ngõ phía đông TP.HCM, các đại đô thị sinh thái vốn là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư. Lực hấp này còn gia tăng mạnh mẽ khi hàng loạt dự án hạ tầng lớn được khởi động, trong đó có “siêu sân bay” Long Thành.

10 tháng 04 năm 2021 15:26 GMT+7    0 Bình luận

Động lực từ hạ tầng tỷ đô

Các chuyên gia BĐS nhận định, nơi nào được quy hoạch xây dựng sân bay thì khu vực đó sẽ có sự phát triển về hạ tầng và kinh tế, tạo cơ hội lớn cho BĐS bứt phá. Các cảng hàng không đang hiện hữu như Vân Đồn (Quảng Ninh), Cam Ranh (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang)… là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ về diện mạo đô thị, thúc đẩy kinh tế, thị trường BĐS ở những khu vực này.

Thực tế, khi có thông tin sân bay Vân Đồn sắp được khởi công xây dựng, giá đất nơi đây đã tăng nhanh chóng, đặc biệt sôi động giai đoạn 2017-2018, một số khu vực đang có mức giá khoảng 10 triệu/m2 đã leo thang lên khoảng 20 triệu/m2. Tại Phú Quốc, khi sân bay được đưa vào sử dụng, giá đất từ 12 triệu/m2 đã tăng gấp 10 lần - lên đến 120 triệu/m2. Sự xuất hiện của sân bay Cam Ranh cũng khiến giá đất khu vực tăng nhiệt từ 8 triệu/m2 đến 45 triệu/m2.