TP.HCM: CAPA Thành lập Câu lạc bộ Báo chí Sản phẩm Nông nghiệp sạch

MINH THẮNG - Ngày 4/9/2020, tại TP.HCM, Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP.HCM (CAPA) đã chính thức công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Báo chí Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP.HCM.

07 tháng 09 năm 2020 15:33 GMT+7    0 Bình luận

Theo Bà Nguyễn Bích Nam, Chủ tịch CAP cho biết. Câu lạc bộ Báo chí Sản phẩm Nông nghiệp sạch được CAPA thành lập và chỉ đạo hoạt động với mục tiêu tuyên truyền, thúc đẩy đầu tư, sản xuất, tiêu dùng nông sản sạch, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng hiện nay. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn là cầu nối của các doanh nghiệp sản xuất đưa các sản phẩm sạch, an toàn, đến với người tiêu dùng cũng thúc đẩy sản phẩm và phát triển ngành chế biến nông sản hướng tới mục tiêu xuất khẩu.

Bà Nguyễn Bích Nam – Chủ tịch Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP.HCM.

Trong những năm qua, báo chí là kênh thông tin trọng yếu phát hiện, phản ánh các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, phản ánh những khó khăn vướng mắc trong tổ chức xây dựng, ban hành và thực thi các cơ chế, chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm và góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng sản phẩm sạch, an toàn một cách hiệu quả. Vì vậy, CLB Báo chí Sản phẩm Nông nghiệp sạch sẽ là nơi tập hợp đội ngũ các phóng viên, báo đài, các cộng tác viên báo chí chuyên viết về nông nghiệp, môi trường, cùng trao đổi hợp tác cung cấp thông tin tuyên truyền về việc sản xuất sạch, an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm làm cuộc sống của nhà sản xuất và người tiêu dùng ngày một tốt đẹp hơn.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra lễ ký kết hợp tác với Công ty TNHH Công nghệ AtaLink, Công ty CP Thương mại điện tử EPCO và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM để triển khai cổng xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp sạch TP.HCM, hỗ trợ chuyển đổi số trên nền tảng điện toán đám mây, giúp các doanh nghiệp tăng cường kết nối nội bộ, hình thành chuỗi cung ứng nông sản sạch dành cho các doanh nghiệp và mở rộng kết nối với các doanh nghiệp khác trên toàn quốc.

Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP.HCM ký kết hợp tác triển khai cổng xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp.

Trong thời gian qua, CAPA đã chú trọng hỗ trợ xây dựng các tiêu chí và hướng dẫn tiêu chuẩn sản phẩm nông nghiệp sạch và sản phẩm nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, tiêu chuẩn quốc tế và phối hợp với các nước để xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm sạch để xuất khẩu. Bên cạnh đó, hội cũng tăng cường kết nối đầu tư, sản xuất, kinh doanh, hướng đến xây dựng một số mô hình trang trại sạch áp dụng công nghệ sinh học theo quy trình quốc tế về nông nghiệp sạch nhằm triển khai Nghị quyết của Chính phủ và cuộc cách mạng 4.0 của TP.HCM đã và đang triển khai.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy