Hàng xóm nói to, vác dao sang chém

VŨ UY - Ngày 15/7, TAND Tp Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Chung (59 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội) 15 năm tù về “Tội giết người” theo quy định tại Điều 123 BLHS . 

15 tháng 07 năm 2021 16:26 GMT+7    0 Bình luận

Theo cáo trạng, bị cáo Chung và gia đình ông N.V.H. (69 tuổi ở tại Hà Đông, Hà Nội), vốn là hàng xóm. Hằng ngày, do bất đồng trong sinh hoạt nên  hai gia đình có mâu thuẫn nhỏ với nhau.

Khoảng 19g30 ngày 21/8/2020, khi Chung đang ở nhà thì thấy ông H và vợ là bà N.T.D. (61 tuổi) nói chuyện to tiếng. Lúc này Chung nói vọng ra "ngày thì mất trật tự ban ngày, đêm thì mất trật tự ban đêm", dẫn đến hai bên cãi nhau, đôi co qua lại.

Sau đó, Chung đi vào nhà lấy một con dao phay ra đứng trước cửa. Cùng lúc này, Chung thấy ông H đi về phía mình nên đã dùng dao chém một nhát trúng vào vùng trán khiến ông H ngã xuống đất.

Thấy vậy, bà D liền ném bát ăn cơm vào người Chung vì bực tức thì bị chém 1 nhát vào mạn sườn trái. Bà D bỏ chạy, hô hoán nên mọi người đến can ngăn Chung và đưa vợ chồng ông H. đi cấp cứu

Giám định thương tật, ông H bị tổn hại 81% sức khoẻ, di chứng liệt 1/2 người bên trái, bà D. bị tổn hại 3% sức khoẻ. Đến 15h ngày 22/8/2020, Chung đến Công an quận Hà Đông đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại tòa, bị cáo Chung thừa nhận hành vi phạm tội và nói gây án vì "vợ chồng hàng xóm hay nói chuyện to tiếng, gọi vợ, gọi cháu mà cả làng trên xóm dưới đều biết", khiến bị cáo thấy bực mình, ức chế.

Bị cáo khai, hôm xảy ra vụ án không kiểm soát được hành vi. "Với sức của tôi mà cố ý giết người, chắc ông H.  không còn sống đến ngày hôm nay". Sau đó, bị cáo quay lại cúi đầu xin lỗi bị hại và nói "không có tài sản gì để bồi thường, cũng không nhờ ai được, vì vợ đã bỏ đi nhiều năm, bị cáo một mình nuôi con".

Căn cứ vào lời khai của bị cáo, tang vật vụ án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Nguyễn Đức Chung thể hiện tính côn đồ, hung hãn đã đâm chém người khác một cách trái pháp luật, gây đau đớn, tổn hại sức khỏe cho nạn nhân, làm ảnh hưởng đến trật tự an ninh ở địa phương; do đó cần phải xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung. 

HĐXX nhận định trong vụ án này bị hại cũng có một phần lỗi.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Chung 15 năm tù về tội giết người theo quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 123 BLHS 2015.

 

Bị cáo Chung nghe tuyên án

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy