TP.HCM: Hơn 1.100 công nhân Công ty Pouyen tạm nghỉ việc vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19

Nguyễn Bảo - Nữ công nhân làm việc tại Công ty TNHH Pouyen Việt Nam là F1 của ca mắc Covid – 19 khiến hơn 1.100 công nhân khác bị ảnh hưởng và phải nghỉ việc tạm thời.

09 tháng 06 năm 2021 16:42 GMT+7    0 Bình luận

Phong toả nơi làm việc của nữ công nhân nghi nhiễm Covid - 19 (Ảnh: HCDC)

Phong toả nơi làm việc của nữ công nhân nghi nhiễm Covid - 19 (Ảnh: HCDC)

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tại Công ty TNHH Pouyen Việt Nam P.Tân Tạo, Q.Bình Tân ghi nhận trường hợp nữ công nhân nghi nhiễm Covid – 19 do tiếp xúc gần với người chồng nhiễm Covid – 19. Trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, liên quan tới ca nghi nhiễm này, hơn 100 công nhân làm cùng chuyền đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Còn tất cả công nhân ở các chuyền còn lại thuộc khu C (khoảng 1000 công nhân) cũng được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà 14 ngày, toàn bộ khu C sẽ đóng cửa, ngừng sản xuất.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Trung tâm Y tế Q.Bình Tân và các đơn vị liên quan cũng đã đến Công ty TNHH Pouyen Việt Nam triển khai các biện pháp phòng chống dịch, kiểm tra và xác định danh sách tiếp xúc gần tại nơi làm việc, điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu.

Trước đó, khi nhận thông tin về ca nghi nhiễm Covid – 19, Công ty TNHH Pouyen Việt Nam đã tiến hành phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân, thực hiện phun khử khuẩn, thông báo đến toàn bộ nhân viên làm việc chung khu vực với bệnh nhân và yêu cầu tất cả cách ly tạm thời tại nhà, khai báo y tế địa phương để được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam thuộc Tập đoàn Pouchen, hoạt động từ năm 1996 với ngành nghề sản xuất chính là giày thể thao. Đây là doanh nghiệp có số công nhân đông nhất TP.HCM hiện nay, với khoảng 65.000 lao động.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy