Đảng và Nhà nước luôn luôn ghi nhớ công ơn to lớn của gia đình người có công và các thương, bệnh binh
Chánh án Nguyễn Hòa Bình thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang

Chiều ngày 8/7, ông Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TANDTC đã thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang tỉnh Bắc Giang, nhân dịp Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 sắp đến.

Ngày 8/7, Chánh án TANDTC và các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang đã tiếp xúc cử tri huyện Lạng Giang. Sau đó, Chánh án Nguyễn Hòa Bình và đoàn đã đến thăm các thương bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang tỉnh Bắc Giang. Trò chuyện với các thương, bệnh binh Chánh án Nguyễn Hòa Bình khẳng định Đảng và Nhà nước luôn luôn ghi nhớ công ơn to lớn của gia đình người có công và các thương, bệnh binh. Chánh án mong tỉnh Bắc Giang, Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc cho các Thương, bệnh binh.

 

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang

Đoàn đã tặng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang một phần quà (trị giá 5 triệu đồng) và 35 suất quà cho thương binh, bệnh binh, người có công, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Chánh án  Nguyễn Hòa Bình chúc các gia đình người có công, các Thương bệnh binh giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống và là tấm gương cho các thế hệ trẻ.

Trước đó, Chánh án Nguyễn Hòa Bình và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Giáp Văn Mùng (85 tuổi) ở thôn Biếc, xã Đại Lâm (Lạng Giang), là bố của liệt sĩ Giáp Thị Y, hy sinh tại biên giới phía Bắc năm 1979. Ông Mùng là cán bộ nghỉ hưu có 60 năm tuổi Đảng. Bản thân và gia đình chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia vào các phong trào của địa phương.

 

Chánh án Nguyễn Hòa Bình thăm, tặng quà gia đình ông Giáp Văn Bùng

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình thăm các thương bệnh binh  tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang tỉnh Bắc Giang

Chánh án Nguyễn Hòa Bình ghi nhận nỗ lực chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách của cấp ủy, chính quyền, các đơn vị và biểu dương tỉnh Bắc Giang thường xuyên quan tâm, dành nguồn lực lớn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với những người có công với cách mạng. mong muốn tỉnh, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang tiếp tục phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa; thực hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước đối với các thương binh, bệnh binh, người có công. Chánh án Nguyễn Hòa Bình mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục vượt qua khó khăn, giữ gìn sức khỏe, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, nêu gương sáng, tiếp tục đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước.

THÁI VŨ

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri - Ảnh: Quốc Phương