Phán quyết đúng đắn của Tòa án giúp doanh nghiệp hồi phục mạnh mẽ

Sau thời gian bảo trì, nâng cấp và làm mới, Cáp treo Núi Cấm đã xuất hiện trở lại với tần suất phục vụ vận chuyển nhiều hơn, rút ngắn thời gian hành trình của du khách chinh phục nóc nhà miền Tây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Du khách phấn khởi đón nhận sự trở lại của Cáp treo Núi Cấm hiện đại và tiện lợi

Cùng với hệ thống cáp treo, đội xe lữ hành, nhà hàng Hoa Anh Đào, công viên nước Thanh Long, vườn chà là Ai Cập, vườn táo Organic và nhiều dịch vụ khác trong hệ sinh thái của Cty Cổ phần Phát triển Du lịch An Giang (tên tiếng Anh viết tắt là Andesco) cũng đồng loạt chuyển mình khởi động bước vào mùa du lịch cao điểm với nhiều Lễ - hội tưng bừng đón chào năm mới.  

Andesco và cuộc trở mình từ sau phán quyết minh bạch

 

Tháng 8/2023, một doanh nghiệp đã nộp đơn đề nghị Tòa án mở thủ tục phá sản đối với Cty Cổ phần Phát triển Du lịch An Giang, sau khi xem xét khách quan, TAND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định không mở thủ tục phá sản đối với Cty này.

Không mở thủ tục phá sản đối với Cty Andesco, một phán quyết đúng đắn của TAND tỉnh An Giang, đã giúp doanh nghiệp dần định vị những bước đi vững chắc. Ngoài ra, tinh thần đoàn kết nội bộ, các cổ đông và sự tiếp tục đồng hành của những đối tác sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp để cùng vượt khó. Cộng sinh để cộng hưởng, Cty Andesco đang vận hành theo nguyên tắc đó.

Nhờ phán quyết đó, Cty Andesco vừa tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2023 rất thành công với sự đồng thuận, đồng lòng và đoàn kết gần như tuyệt đối của các cổ đông.

Một phán quyết nhân văn của Tòa án

Nhận được sự chia sẻ, thấu cảm từ những cổ đông chiến lược, HĐQT, Ban TGĐ và người lao động trong Cty Andesco lên dây cót tinh thần, xắn tay hành động cho một hành trình ở giai đoạn mới với tất cả sự nỗ lực không ngừng, quyết tâm đưa doanh nghiệp hoạt động ổn định trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng của suy thoái kinh tế thời hậu dịch.

Sau phán quyết của TAND tỉnh An Giang “Không mở thủ tục phá sản”, Cty Andesco đã có mùa Đại hội thành công trọn vẹn với chiến lược tái cấu trúc toàn diện để phát triển.  

Cáp treo Núi Cấm đưa du khách lên đỉnh Thiên Cấm Sơn 

Chiều dài lịch sử và dấu ấn Andescob

Cty Andesco ra đời từ đầu năm 2009, tiền thân là Ban Quản lý Dự án tỉnh An Giang sau khi đã hoàn thành sứ mệnh lập các dự án phát triển du lịch cho tỉnh nhà. Tiếp tục gánh vác trọng trách, đồng thời là người khai sáng du lịch tâm linh của địa phương mà mũi nhọn là du lịch Núi Cấm, Cty Andesco đã khẳng định và xác lập thành công vai trò to lớn đó để đưa Thiên Cấm Sơn trở thành điểm đến nổi bật nhất khu vực Tây Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Tuy nhiên, ba năm liền hứng chịu cú sốc kinh tế bởi đại dịch COVID-19, Cty Andesco cũng không thoát khỏi tình trạng bị thiệt hại nặng nề. Chưa kịp “thở phào” khi dịch tan, thì tới cuộc xung đột Nga – Ukraine kéo dài hơn 1 năm qua mà chưa có hồi kết, kèm theo những lo ngại về chiến dịch quân sự mở rộng của Israel ở Dải Gaza có thể leo thang thành một cuộc xung đột khu vực càng khiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu trở nên xấu đi. Thực trạng này đặt ra cho các doanh nghiệp vấn đề nan giải trong việc duy trì sự ổn định và kịch bản đối phó.

Chuyên gia Indermit Gill nhấn mạnh: “Tất cả những điều này đang xảy ra cùng một lúc. Chúng ta đang ở một trong những thời điểm mong manh nhất của nền kinh tế thế giới”. 

 

Điểm check-in lý tưởng của các du khách

Bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, phức tạp ắt sẽ kéo theo không ít doanh nghiệp rơi vào phá sản. Đó là thực sự là một viễn cảnh buồn và u ám cho tất cả chúng ta. Vì vậy, sự đấu tranh nỗ lực hồi sinh của bất kỳ một doanh nghiệp nào để thoát hiểm cũng cần được khích lệ và quan tâm. Bởi  sự tồn tại của doanh nghiệp cũng đồng nghĩa với  sự sống còn của người lao động và có ý nghĩa như “điểm sáng” trong bức tranh u ám.

Ông Nguyễn Văn Xe - Chủ tịch HĐQT Cty Andesco cho biết, từ sau phán quyết  công tâm, khách quan phù hợp với bản chất của vụ việc và tình hình biến động của sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục bị đe dọa, TAND tỉnh An Giang đã trả lại sự trong sạch cho thương hiệu của Cty, giúp doanh nghiệp từng bước lấy lại uy tín để hồi sinh mạnh mẽ.

 

TRẦN TÚ