Thủ tướng dự lễ Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh

TRẦN ĐỨC - Tối 11/6 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước tham dự Lễ Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh 15/6 (1957 – 2022) và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh 15/6 (2007 – 2022).

12 tháng 06 năm 2022 13:00 GMT+7    0 Bình luận

Cùng tham dự buổi Lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ông Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, Ban ngành, địa phương; các vị lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ của tỉnh Hà Tĩnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lẵng hoa chúc mừng.

Các đại biểu là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, thân ái gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương, địa phương và toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và dân Hà Tĩnh lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thủ tướng bày tỏ “Hà Tĩnh là mảnh đất của truyền thống cách mạng. Biết bao người con của Hà Tĩnh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc. Từ khi có Đảng và Bác Hồ lãnh đạo, những truyền thống tốt đẹp đó lại được phát huy mạnh mẽ, tạo nên sức mạnh to lớn, góp phần cùng nhân dân cả nước giành thắng lợi trong cách mạng tháng 8 năm 1945, đánh đuổi thực dân, đế quốc xâm lược, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hà Tĩnh là quê hương của đồng chí Trần Phú – Tổng bí thư đầu tiên, đồng chí Hà Huy Tập - Tổng bí thư thứ ba của ĐCSVN, của nhà cách mạng trẻ tuổi Anh hùng Lý Tự Trọng, của 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc, biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng… Ngày nay, nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ xuất thân từ quê hương Hà Tĩnh.

Thủ tướng cũng đã ghi nhận và biểu dương, sự nỗ lực của Đảng bộ, nhân dân Hà Tĩnh, “65 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh luôn khắc sâu và cố gắng làm tốt những lời căn dặn của Bác, đoàn kết, nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được nhiều kết quả quan trọng. Những thành tựu đó góp phần cùng nhân dân cả nước thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả”.

Thủ tướng cũng chỉ đạo, mặc dù đạt được nhiều thành tựu nhưng Hà Tĩnh vẫn còn những bài học cần khắc phục như phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, quy hoạch, liên kết vùng và quốc tế, phát triển kinh tế số; khai thác các nguồn lực như nguồn nhân lực, đất đai, du dịch gắn với văn hóa còn hạn chế, chưa xứng với tiềm năng… Thời gian tới, Hà Tĩnh cần phải xác định rõ những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh để phát triển nhanh, bền vững. Hà Tĩnh cần nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa, biến truyền thống đoàn kết, văn hóa thành nguồn lực, biến di sản thành nguồn tài nguyên để thực hiện hiệu quả lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước mắt, tỉnh cần triển khai quyết liệt, hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch COVID-19, đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin COVID-19, sớm hoành thành các mục tiêu Chính phủ đề ra; tập trung nguồn lực phục hồi và phát triển KTXH, hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh, kết nối các chuỗi cung ứng và thị trường, nỗ lực hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu KTXH trong năm 2022 và thời gian tới.

Cuối cùng, Thủ tướng cũng như các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước mong muốn và tin tưởng, với truyền thống văn hóa, cách mạng, ý chí kiên cường, vươn lên từ gian khó của mảnh đất được khắc họa trong những câu thơ của tác giả Nguyễn Bùi Vợi:         “Gió Lào thổi rạc bờ tre/ Từ trong giọng nói đã nghe nhọc nhằn/ Chắt từ đá sỏi đất cằn/ Nên yêu thương mới sâu đằm đó em”

Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng đọc diễn văn tại buổi lễ

Trước đó, trong diễn văn khai mạc, ông Hoàng Trung Dũng – UVTƯ đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với trình Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người luôn dành cho Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh tình yêu thương sâu nặng. Và đặc biệt là sự kiện ngày 15/6/1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và làm việc với Đảng bộ, nhân dân Hà Tĩnh.

Những lời chỉ bảo ân cần, sát thực tiễn, gần gũi, cởi mở của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soi đường, dẫn lối cho Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh phát huy những thành tích, sửa chữa kịp thời những khuyết điểm, tạo động lực mới để vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, lập nên những kỳ tích anh hùng trong giai đoạn mới.

Nhân dân thành phố Hà Tĩnh nô nức chào mừng buổi lễ 15 năm thành lập thàng phố Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh uỷ cũng đã nêu rõ quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển thành phố trong thời gian qua. Vượt qua khó khăn của một tỉnh có điểm xuất phát thấp, kết cấu hạ tầng thiếu đồng bộ, đến nay kinh tế có bước phát triển nhanh. Tiềm năng, lợi thế được đánh thức, khai thác hiệu quả. Nhiều dự án có quy mô lớn được triển khai, đã và đang tạo ra động lực cho tăng trưởng kinh tế, tạo cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Diện mạo làng quê, khu phố, thị trấn, thị tứ đã có nhiều khởi sắc; nông thôn kết nối đồng bộ với đô thị; vùng núi tiến kịp đồng bằng; xuất hiện nhiều khu dân cư kiểu mẫu, trù phú, yên bình; cuộc sống vật chất, tinh thần của người dân Hà Tĩnh đang đổi thay nhanh chóng. Thành phố Hà Tĩnh, nơi vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm, đang phát triển nhanh, toàn diện trên các lĩnh vực. Từ một thị xã nhỏ bé, nay được công nhận đô thị loại 2 ngày càng văn minh, hiện đại.

 

 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy