Sẽ tháo dỡ các biển quảng cáo sai sự thật tại dự án ảo Victory City

THẾ HUYNH - Đó là khẳng định của ông Trương Văn Đông – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lập (H.Bắc Tân Uyên, Bình Dương) trước tình trạng quảng cáo, phân lô bán nền không có thật… tại dự án ảo “Khu đô thị dành cho chuyên gia Victory City”.

04 tháng 08 năm 2020 08:11 GMT+7    0 Bình luận

Liên quan đến dự án đất nền không có thật mang tên Victory City tại xã Tân Lập đang được nhiều môi giới và các sàn giao dịch quảng cáo, rao bán rầm rộ huy động vốn trái phép từ người dân khiến dư luận bức xúc. Phóng viên Tạp chí Toà án nhân dân đã liên hệ với lãnh đạo UBND xã Tân Lập để tìm hiểu phương án xử lý và làm rõ trách nhiệm quản lý địa bàn của chính quyền sở tại.

Theo đó, trước thông tin chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Tân Lập ngang nghiên treo panô, áp phích tuyên truyền, quảng cáo sai sự thật tại dự án để đánh lừa khách hàng với cái mác là dự án đất nền “Khu đô thị dành cho chuyên gia Victory City” và huy động vốn trái phép, lãnh đạo UBND xã Tân Lập cho biết sẽ quyết liệt xử lý, chấn chỉnh theo đúng quy định.

Ông Trương Văn Đông – Phó Chủ tịch xã Tân Lập cho biết đã trao đổi với phòng Văn hoá Thông tin huyện phối hợp xuống dự án lập biên bản, yêu cầu tháo dỡ các bảng quảng cáo sai sự thật, nếu không chấp hành sẽ căn cứ theo quy định của pháp luật để xử lý.

Bên cạnh đó, địa phương cũng phối hợp với các đơn vị quản lý xây dựng, cán bộ địa chính xuống dự án kiểm tra xem các bảng quảng cáo khổng lồ trước dự án có vi phạm khoảng cách bảo đảm an toàn hành lang đường bộ hay không để có biện pháp yêu cầu tháo dỡ, di dời.

Cũng theo ông Đông, các sàn giao dịch đang rao bán dự án này trước đây chỉ rao bán ở nơi khác chứ không quảng cáo trên địa bàn địa phương quản lý nên thời gian gần đây UBND xã mới nắm được sự việc.

 

Panô, áp phích quảng cáo sai sự thật về dựa án Victory City nằm giữa rừng cao su.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Dương liên tiếp xuất hiện nhiều dự án không có pháp lý, chưa có đủ pháp lý cũng như lách luật rao bán các dự án “ma’ dự án “ảo” sai quy định nhằm mục đích chiếm đoạt, huy động vốn trái phép tiền từ khách hàng. Cụ thể, trong đầu năm 2020 cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Hùng (26 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Bình Dương Cityland) và Hoàng Anh Vui (26 tuổi, Giám đốc pháp lý Công ty Bình Dương Cityland).

Hai bị can trên đã rao bán đất nền tại hàng loạt dự án như khu dân cư Phúc Long City, khu dân cư Happy Home tại xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo và khu nhà ở Phúc Long 1, Phúc Long 2, khu dân cư Green City, Green City 2, Green City 3 tại xã Lai Hưng, Bàu Bàng. Tuy nhiên, những dự án nói trên đều chưa đủ điều kiện pháp lý và không được cơ quan chức năng chấp thuận khiến dư luận bức xúc.

Trước sai phạm trên của chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Tân Lập, lãnh đạo UBND xã Tân Lập cũng bày tỏ bức xúc và lo ngại sự việc sẽ trên gây ảnh hưởng tiêu cực cho công tác quản lý và phát triển của địa phương.

Trước đó, ngày 28/7/2020, Tạp chí Toà án nhân dân đã đăng tải bài viết “Bình Dương: Khu đô thị Victory City, dự án ảo giữa rừng cao su” nhằm cảnh báo người dân về một dự án đất nền không có thật tại xã Tân đang được rao bán và huy động vốn trái phép từ khách hàng.

Cụ thể, với cái mác “Khu đô thị dành cho chuyên gia”, các sàn giao dịch bất động sản như: Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Nhất Việt; Công ty CP Uniland; Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Nam Dương; Công ty CP Phát triển Địa ốc Á Châu & Công ty TNHH Đầu tư Phát triển bất động sản Minh Dương đang quảng cáo và rao bán rầm rồ dự án này như một khu đô thị đẳng cấp bật nhất khu vực.

 

 Biển quảng cáo dự án đất nền không có thật Vitory City khổng lồ tại xã Tân Lập.

 

Bình luận (0)