Công ty Becker Chem phát triển kinh tế với phương châm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường

Tin, ảnh : MINH THẮNG – CHU PHẤN - Với sự phát triển nhanh chóng của đô thị hóa, sơn phủ bề mặt đang là những giải pháp làm đẹp cho ngôi nhà của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, ẩn dưới những sắc màu tươi đẹp ấy là những tác hại đến sức khỏe của con người, đặc biệt là những người thường xuyên tiếp xúc với sơn.

05 tháng 09 năm 2021 09:58 GMT+7    0 Bình luận

Quan tâm tới sức khỏe người lao động

Hiểu được điều đó, Ban lãnh đạo Công ty Becker Chem đã âm thầm nỗ lực làm giảm nguy cơ bệnh nghề nghiệp cho công nhân sơn, làm đẹp cho sản phẩm gỗ, Công ty không ngừng gia tăng tốc độ tiếp cận các doanh nghiệp có tên tuổi trong sản xuất đồ gỗ xuất khẩu.

Tuy nhiên một khoảng trống cho tiêu thụ trong nước bỏ lỡ, lý do là chi phí tiếp thị và làm thay đổi tư duy người thợ mộc đối với sơn gốc nước quá cao, không đủ nhân lực tiếp thị. Ngoài ra còn liên quan đến nhiều chính sách vĩ mô, trường đào tạo nghề và phương tiện truyền thông ít ỏi kém hiệu quả đối với việc tuyên truyền sử dụng sơn gốc nước. Vì vậy trong những năm tiếp theo, Công ty Chúng tôi sẽ cố gắng hết mức để sản phẩm không những dùng cho xuất khẩu mà còn giúp các cơ sở mộc trong nước tiếp cận nhiều hơn.

Phòng thử nghiệm sản phẩm (Ảnh Chu Phấn).
Không chỉ quan tâm đến sức khỏe người sử dụng, Công ty còn còn quan tâm đến tác động ảnh hưởng đến môi trường sống. Nói về chính sách vĩ mô là nói đến các quy định về sản xuất độc hại, ví dụ ngành sản xuất ra ván MDF hiện nay thì tiêu chuẩn Việt Nam rất thấp, hàm lượng khí formandehide bay hơi cay rất cao khi người tiêu dùng trong nước sử dụng MDF. Có thể tiêu chuẩn của ván MDF dung trong nước chỉ đạt mức E2, E3, trong khi các quốc gia Châu Âu nói về tiêu chuẩn E1, độ bay hơi của chất khí độc trong hàm lượng keo ghép rất thấp. Hoặc Mỹ và Canada đang áp dụng tiêu chuẩn Carb P2, rất thấp hàm lượng khí độc bay hơi mà người dùng cảm giác rất dễ chịu.

Cải tiến nâng cao độ bền của sơn gốc nước góp phần bảo vệ môi trường

Quay về với sơn gốc nước và sơn gốc dung môi - xăng nhẹ - chúng ta dễ dàng nhận ra rằng công nhân ngày đêm đang ngửi mùi độc hại từ sơn dùng dung môi pha loãng, lượng độc hại gấp 8-10 lần so với sơn gốc nước. Chúng ta đang chờ Bộ Khoa học Công nghệ cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhìn lại sự thật của vài ví dụ nêu trên. Vài năm trước, các cơ quan truyền thông liên tục đưa tin về thuốc trừ sâu độc hại được nhập khẩu và phân phối trên thị trường và hiện nay Cục Bảo vệ thực vật đã có động thái kiểm soát chặt chẽ các loại thuốc trừ sâu nào cần loại bỏ. Đây là cả một quá trình làm giảm nguy cơ độc hại cho nông dân mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã lập thành tích qua nhiều năm trăn trở.

Phân xưởng sản xuất của khách hàng Công ty Becker Chem

Nói về độ bền của sơn gốc nước và sơn gốc dung môi NC hoặc PU, sẽ gọi là không có đối thủ nào qua mặt sơn gốc nước, độ bền trên 8 năm là chắc chắn. Sơn PU cứng nhưng giòn, không thể quá 4 năm. Sơn NC thì không quá 3 năm. Cty Becker Chem sẽ đồng hành với các doanh nghiệp để tạo sự khác biệt trong công nghiệp sơn gỗ và cùng mang lại giá trị cho công nhân lao động.

“Thương hiệu Sơn gỗ hệ nước Becker Chem được Công ty cổ phần Becker Chem nhập khẩu, sản xuất và phân phối dành cho trang trí đồ gỗ nội ngoại thất, hàng thủ công mỹ nghệ và các ứng dụng từ sơn. Với hệ thống kỹ thuật viên tư vấn chuyên nghiệp và linh hoạt, Becker Chem đã mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm sơn gỗ gốc nước cao cấp không độc tố thân thiện với môi trường, sản phẩm dành cho trẻ em, và dùng được cho sản phẩm tô, chén, đĩa… tiếp xúc trực tiếp với thức ăn. Định hướng vì lợi ích của khách hàng và sức khỏe của người sử dụng đang được đánh giá rất cao.” Đại diện công ty chia sẻ.

Ảnh: Tập thể cán bộ nhân viên Công ty Becker Chem (Ảnh C.T)

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy