Giải Bida báo chí ĐBSCL lần thứ 16 năm 2024 thành công tốt đẹp

Ngày 8/6, tại TP Cần Thơ, Giải Bida báo chí ĐBSCL lần thứ 16 chính thức khai mạc, quy tụ gần 100 cơ thủ là cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương. Giải đấu năm nay do Văn phòng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tại Hậu Giang và ĐBSCL đăng cai tổ chức.

Giải Bida báo chí ĐBSCL lần thứ 16 được tổ chức nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa những người làm báo khu vực ĐBSCL; rèn luyện sức khỏe, giao lưu, gắn kết giữa các cơ quan báo chí cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL.

 Giải đấu đôi Bida phăng tự do dành cho các nhà báo (Cơ thủ), cụ thể như sau: Trên cơ sở số lượng nhà báo, phóng viên, cộng tác viên đăng ký thi đấu, Ban tổ chức sẽ chia thành 2 nhóm: Nhóm A gồm những cơ thủ có “trình độ” bida cao. Nhóm B gồm những cơ thủ “tầm tầm bậc trung”. Sau khi Ban tổ chức chia nhóm, sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp. Mỗi cặp thi đấu sẽ có một cơ thủ nhóm A và một cơ thủ nhóm B.

Quang cảnh tại buổi lễ khai mạc giải Bida báo chí lần thứ 16 năm 2024

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất gồm Cúp, cờ giải và tiền thưởng; 01 giải nhì gồm cờ giải và tiền thưởng; 02 giải ba gồm cờ giải và tiền thưởng; 04 giải Khuyến khích gồm cờ giải và tiền thưởng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ cho Cơ thủ có series nhiều điểm nhất, Cơ thủ cao tuổi nhất, Cơ thủ triển vọng.

 

Ông Phùng Xuân Lâm -Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc, ông Phùng Xuân Lâm - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị (Trưởng ban tổ chức) cho biết: "Đây cũng là một “sân chơi” lành mạnh nhằm giao lưu, kết nối và gắn chặt tình đoàn kết giữa anh em báo chí, doanh nhân trên địa bàn thành phố nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung. Văn phòng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị rất vinh dự được đăng cai tổ chức giải đấu lần thứ 16 này”.

 

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ phát biểu

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ đánh giá rất cao: “Đây là một sân chơi lành mạnh, mang tính giao lưu, kết nối… do chính anh em công tác trong ngành báo chí tại vùng đất chín rồng sáng lập và duy trì tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) trong suốt 15 năm qua.

Thông qua giải thi đấu này, không chỉ tạo điều kiện cho quý phóng viên, nhà báo rèn luyện sức khỏe thể lực và tinh thần; mà còn để các cơ quan, ban ngành thành phố, các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố được giao lưu, gắn kết với những người làm báo và giữa những người làm báo với nhau cũng có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhiều hơn nữa”. 

 

Các cơ thủ thi đấu, tranh tài tại giải Bida báo chí lần thứ 16 năm 2024

Qua thời gian trong 01 ngày thi đấu các cơ thủ tranh tài quyết liệt, sôi nổi, thi đấu hết mình, trong không khí vui chơi lành mạnh, đoàn kết,… Kết thúc trận đấu các cơ thủ đoạt giải: đoạt giải nhất, cặp cơ thủ Nguyễn Thanh Phú (Đài PTTH Cà Mau) và Trương Công Phú (Tạp chí GĐVN); đoạt giải nhì, cặp cơ thủ nhà báo Nguyễn Thái Nguyên (Báo Thanh Niên) và Phạm Trung Chánh (Cty XD Tân Phương Nam). Đồng giải ba trao cho 2 cặp cơ thủ, nhà báo Cao Hoàng Phong (Báo SGGP), Nguyễn Văn Dương (Tạp chí Doanh nghiệp và tiếp thị) và Hồ Thanh Định (Báo Đồng Tháp), Sông Đào (Báo Dân tộc và Phát triển).

 

TRẦN TÚ