Tòa án Nghệ An trao nhà tình nghĩa cho người dân nghèo huyện Kỳ Sơn

Ngày 18/03/2023, tại bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, TAND tỉnh Nghệ An đã trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lâm Thị Duyên, thuộc hộ nghèo, đang khó khăn về nhà ở.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 24/12/2022, có diện tích 60m2, trên diện tích thửa đất hơn 90m2.. Nhà được thiết kế theo dạng nhà xây cấp 4 có chiều dài 12 m, rộng 5m. Ngôi nhà có trị giá 100 triệu đồng, được xây dựng từ nguồn đóng góp, ủng hộ của công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp; cùng với sự chung tay góp sức vận chuyển nguyên vật liệu của bà con dân bản.

Tại buổi lễ bàn giao ngôi nhà mới, Chánh án TAND tỉnh Nghệ An Trần Ngọc Sơn chia sẻ: Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, không để ai ở lại phía sau, công chức người lao động TAND hai cấp tỉnh Nghệ An luôn tham gia tích cực đóng góp hỗ trợ cùng các cấp chính quyền xây dựng được một số ngôi nhà tình nghĩa tặng đồng bào khó khăn, cũng như các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Ngôi nhà tình nghĩa này là của chương trình xây dựng hỗ trợ nhà cho người nghèo năm 2022 của TAND hai cấp tỉnh Nghệ An. Năm 2023, hưởng ứng phát động của Tỉnh ủy, TAND hai cấp tỉnh Nghệ An đã đăng ký xây dựng 5 ngôi nhà tình nghĩa, giai đoạn 2023 – 2025 và sẽ tiến hành khảo sát, khởi công trong thời gian sớm nhất để giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn “an cư lạc nghiệp”.

Cũng trong ngày 18/3, ông Trần Ngọc Sơn đã tham gia động thổ khởi công 01 ngôi nhà tình nghĩa do Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An quyên góp xây dựng tặng hộ gia đình ông Lữ Văn Liêng, tại bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn.

 

 

 

 

Lê Sơn - Quốc Cường